Trang chủTư vấnCách làm sổ bìa da handmade

Cách làm sổ bìa da handmade

Cách làm sổ bìa da handmade

Nếu bạn ưa thích những món đồ thủ công. Hoặc bạn muốn tự tay làm ra những cuốn sổ bìa da handmade của chính mình. Vậy thì có thể tham khảo những chia sẻ hướng dẫn cách làm sổ bìa da handmade tại nhà của chúng tôi dưới đây. Chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.

Nhiều người làm các món đồ thủ công đơn giản vì họ yêu thích công việc này. Mặt khác có nhiều người đi sâu hơn vào công việc làm đổ thủ công. Cụ thể làm làm đồ da thủ công. Chắc chắn đó không chỉ là đam mê. Mà nó còn là một công việc có thể kiếm ra tiền. Bởi dù cho thời đại công nghệ với máy móc sản xuất hàng loạt. Thì các món đồ làm bằng tay thủ công vẫn giữ được giá trị riêng và có chỗ đứng của riêng mình. Những người làm đồ thủ công nhất là làm đồ da. Họ không chỉ làm nó như công việc. Mà còn là cách giữ gìn nét đẹp truyền thống qua nhiều thời đại.

cách làm bìa da handmade

Hướng dẫn làm sổ bìa da handmade tại nhà

Để làm sổ bìa da handmade bạn cần phải trang bị những món dụng cụ chuyên dụng. Một số loại dụng cụ cần phải có như sau. Da làm bìa, màu nhuộm nếu cần, thước kim loại. Dao cắt dạng bánh xe, dao cắt tỉa đa năng. Bảng cắt thủ công, chỉ sáp tròn, cây gọt viền da, kẹp gỗ khâu da,….

Đây là những món dụng cụ cơ bản nhất khi làm đồ thủ công bằng da nói chung. Tất nhiên với đồ thủ công thì da được chọn sẽ sử dụng da thật. Và cách làm sổ bìa da handmade tại nhà chúng tôi muốn chia sẻ. Cũng sẽ chỉ dẫn làm sổ da bằng da thật.

Chuẩn bị bản vẽ theo tỉ lệ 1:1

Khi làm sổ da thì cần phải có bản vẽ với tỉ lệ 1: 1 chuẩn xác. Với bản vẽ này khi làm sổ da handmade bạn sẽ có thể hình dung được thực tế nhất về sản phẩm sẽ làm. Chính xác về kích thước, số liệu của bản vẽ giúp bạn xem được độ phù hợp của cuốn sổ da đã đúng với mục đích dự định hay chưa.

Đây là bước quan trọng giúp cho bạn kiểm tra được phần bìa sổ da sẽ làm có phù hợp với lõi sổ hay không. Với thiết kế ngăn thẻ cho phần bìa sổ da. Thì từ bản vẽ sẽ giúp bạn cân nhắc xem có hợp lý về mặt kích thước hay không.

cách làm sổ bìa da handmade tại nhà

Nhuộm da

Nếu như bạn đã chuẩn bị được cho mình chất liệu da đã được xử lý màu. Cũng như đã được làm hoàn thiện tại nhà máy. Có thể đưa vào sử dụng ngay thì không cần xem bước này. Còn nếu bạn đang dùng loại da có thể nhuộm màu theo sở thích. Thì hãy chọn cho mình màu sắc mong muốn và tiến hành xử lý bề mặt da.

Màu nhuộm da thật thường dùng loại gốc cồn hoặc gốc dầu. Tùy vào mong muốn bạn có thể chọn loại thích hợp. Loại màu nhuộm gốc cồn có tính bay hơi nhanh và cũng khô nhanh. Nên khi thao tác sẽ dễ dàng và nhanh chóng nhuộm màu.

 Vẽ trên da và cắt các chi tiết sản phẩm

Tiến hành sẽ theo kích thước của bản vẽ. Có thể dùng bút nhũ hoặc dùng loại dùi nhọn để vẽ trên bề mặt da. Sau khi vẽ thì cắt rời các chi tiết sản phẩm đã sẽ. Với bút nhũ có thể tẩy xóa nếu vẽ sau. Vì thế nếu không yên tâm hoặc chưa có kinh nghiệm có thể chọn bút nhũ để vẽ.

Để cắt da theo chi tiết đã vẽ có nhiều loại dao có thể thực hiện. Tuy nhiên hãy dựa vào thói quen để dùng loại dao hợp tay. Khi đó cắt sẽ dễ dàng hơn. Tốt nhất có thể chọn dòng dao cắt dạng bánh xe có lưỡi lăn tròn. Khi cắt sẽ cho ra đường thẳng và hạn chế xô lệch khi cắt.

cách làm bìa da handmade tại nhà

Tiến hành lạng mỏng chi tiết da nếu cần

Với những chi tiết yêu cầu xếp chồng lên nhau. Để không tăng độ dày cũng như làm sản phẩm kém thẩm mỹ. Thì cần phải có bước lạng mỏng phần mép chi tiết da tại vị trí xếp chồng lên nhau. Độ mỏng khi lạng vừa phải để đảm bảo độ dày của sản phẩm không trở nên quá cộm.

Tiến hành ke viền da để trang trí và lấy dấu đục đường chỉ khâu

Sử dụng ke chuôi gỗ để ke từ cạnh da. Đường ke tạo thành vừa trang trí vừa giúp tạo thành đường thẳng giúp đường chỉ khâu được đẹp hơn.

Khâu da bìa sổ

Sử dụng đục xiên tiến hành khâu bằng chỉ sáp tròn. Có thể dùng loại đục khác để làm công việc này. Khâu cũng cần tới kỹ thuật tính tỉ mỉ. Nên chú ý với thao tác khâu da để sổ da hoàn thiện đẹp hơn.

Gọt viền, đánh bóng cạnh và xử lý hoàn thiện

Đánh bóng cạnh da để hoàn thiện sản phẩm. Việc đánh bóng viền da áp dụng với một số dòng da nhất định nào đó thôi. Nếu da bạn chọn không phải loại cần áp dụng có thể bỏ qua bước này. Thay vào đó nên xử lý viền bằng phương pháp sơn viền.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TM & DV QUÀ TẶNG HOÀNG GIA

Địa chỉ: 51 Ngô Kim Tài, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline: 0902 095 798 – 0906 083 789

Email: thietke.kazan@gmail.com

Website: www.hoanggiagift.com

>> Xem thêm dịch vụ khắc dấu Hải Phòng , bán hoa cài áo đại biểu tại Hải Phòng , làm thẻ tên nhân viên tại Hải Phòng

Đánh giá
Thiết kế bởi PinionX.com
Gọi: 0906 083 789