Trang chủTư vấnBộ phận có thể thay thế trong con dấu

Bộ phận có thể thay thế trong con dấu

Bộ phận nào có thể thay thế trong con dấu

Con dấu có cấu tạo từ nhiều chi tiết bộ phận khác nhau. Con dấu bị hư hỏng chưa chắc phải thay mới một con dấu khác. Mà trước đó bạn cần phải tìm xem nguyên nhân dẫn tới việc con dấu bị hỏng là gì. Bởi vì nhiều khi con dấu chỉ hư hỏng ở một số bộ phận có thể thay thế. Lúc này thay vì phải tốn chi phí làm lại con dấu. Bạn chỉ cần mất một chút chi phí để thay thế bộ phận mới một cách dễ dàng. Dưới đây là những bộ phận có thể thay thế trong con dấu có thể bạn chưa biết.

Về cơ bản con dấu có cấu tạo chính bởi vỏ dấu, mặt dấu và khay mực. Một con dấu sẽ sử dụng tốt khi ba bộ phận này đảm bảo chất lượng. Nếu như có một trong ba bộ phận bị hư hỏng bạn có thể sửa chữa hoặc thay bộ phận mới rồi sử dụng bình thường. Chỉ khi 2/3 bộ phận bị hư hỏng và khó thể sửa chữa. Thì cần thiết phải thay con dấu mới. Vậy nên những bộ phận có thể thay thế trong con dấu chính là ba bộ phận kể trên.

các bộ phận có thể thay thế trong con dấu

Thay thế bộ phận mặt dấu

Điều kiện để thay thế mặt dấu là khi mặt dấu đã bị hỏng. Hoặc trong trường hợp bạn muốn thay đổi nội dung có trên mặt dấu. Thì lúc này cần phải có động tác thay thế mặt dấu mới. Nhưng mặt dấu bị hỏng trừ khi do có tác động từ bên ngoài. Không thì thời gian sử dụng của mặt dấu cũng khá dài. Đợi cho tới khi mặt dấu hỏng thì lúc này khay mực cũng không còn được tốt như xưa. Lúc này con dấu nghiễm nhiên bị hỏng cả mặt dấu lẫn khay mực. Bạn chỉ có thể đi khắc dấu Hải Phòng để sở hữu một con dấu mới.

Sẽ chỉ thay thế mặt dấu khi đó là con dấu còn mới. Và những nội dung trên con dấu không còn là ý muốn của bạn nữa. Thông thường việc thay thế mặt dấu vì nội dung chủ yếu diễn ra với con dấu tên, con dấu chức danh. Bởi chức danh có thể thay đổi lên chức vụ khác. Và tên cũng có thể thay tên người này sang người kia. Hoặc sửa tên cho đầy đủ, sửa tên biệt danh,…

Một lưu ý để mặt dấu không bị hư hỏng bởi tác động bên ngoài. Chính là bạn phải ghi nhớ việc khóa con dấu lại sau mỗi lần sử dụng chúng.

những bộ phận có thể thay thế trong con dấu

Thay thế bộ phận khay mực

Khay mực sau một khoảng thời gian được chúng ta sử dụng sẽ có tình trạng bị lún xuống, bị hằn chữ,… Ngoài ra dưới tác động của việc sử dụng mực dấu kém chất lượng đổ và khay mực cũng khiến khay mực bị hư hỏng. Hoặc khi bạn đổ mực sai cách cũng là một lý do làm khay mực dấu bị hư hỏng. Lúc này cần thiết phải thay khay mực để việc sử dụng con dấu không bị gián đoạn. Và không làm ảnh hưởng tới công việc.

Khay mực bị hỏng chủ yếu ở rơi vào những loại con dấu có tần suất sử dụng thường xuyên liên tục. Như con dấu công ty, con dấu chức danh, dấu tên,…

Tương tự như mặt dấu, khay dấu muốn sử dụng được bền lâu thì bạn cần ghi nhớ việc khóa con dấu sau mỗi lần sử dụng.

bộ phận có thể thay thế trong con dấu

Thay thế bộ phận vỏ dấu

Vỏ con dấu bao phủ phía ngoài con dấu. Bạn sẽ phải thay vỏ dấu trong trường hợp con dấu bị rơi vỡ, con dấu sử dụng lâu ngày khiến vỏ dấu bị lỏng lẻo. Tuy nhiên vỏ dấu thường đi cùng với khay mực. Nên khi bạn thay vỏ dấu đồng nghĩa với chi phí công thêm khay mực. Lúc này giá trị sẽ gần bằng với việc làm mới con dấu. Nhưng đây là nói tới những con dấu không có giá trị pháp lý.

Còn với những con dấu có giá trị pháp lý như dấu tròn công ty nếu làm mới sẽ tốn rất nhiều chi phí và phải thực hiện nhiều thủ tục giấy tờ. Giá này Cao hơn so với việc thay vỏ dấu. Nên nếu con dấu tròn công ty với mặt dấu còn tốt nhưng phần vỏ dấu bị hư hỏng. Bạn có thể thay vỏ dấu là hiệu quả nhất.

Những bộ phận có thể thay thế trong con dấu

Trên đây là những bộ phận có thể thay thế trong con dấu. Thực tế các bộ phận trong một con dấu đều có sự liên kết với nhau. Vì thế nếu muốn sửa chữa, thay thế cần cân nhắc kỹ càng. Nếu sửa được thì không cần thay thế. Mà thay thế được thì không cần làm con dấu mới. Cần lựa chọn phương án phù hợp cho con dấu của bạn. Để đảm bảo con dấu luôn sẵn sàng sử dụng trong trạng thái tốt nhất.

Các bộ phận có thể thay thế trong con dấu

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TM & DV QUÀ TẶNG HOÀNG GIA

Địa chỉ: 51 Ngô Kim Tài, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 02256.55.8686

Hotline: 0902 095 798 – 0906 083 789

Email: thietke.kazan@gmail.com

Website: www.hoanggiagift.com

>>> Xem thêm về sản xuất huy chương tại Hải Phòng , quà tặng phale tại hải phòng

Đánh giá
Thiết kế bởi PinionX.com
Gọi: (0225) 655 8686